top of page

Người khác có thể không hiểu hay không hiểu hết việc bạn làm nhưng bạn phải hiểu bạn đang làm gì !

Công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc đầu tiên của Việt Nam

June 09, 2018

Viện Tế bào gốc (trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) vừa chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc điều trị bệnh thoái hóa khớp và đĩa đệm cột sống. Đây là sản phẩm thuốc tế bào gốc đầu tiên do Việt Nam nghiên cứu sản xuất.

Chuyển giao công nghệ sản xuất tế bào gốc điều trị khớp

June 07, 2018

Ngày 8/6, Viện Tế bào gốc thuộc Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, cho biết vừa ký hợp đồng chuyển giao công nghệ sản xuất thuốc tế bào gốc Cartilatist cho Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh.

Việt Nam thử nghiệm liệu pháp tế bào gốc trên 21 loại bệnh

December 27, 2017

Mặc dù khởi đầu muộn hơn so với các nước phát triển trong việc áp dụng tế bào gốc cho mục đích y học nhưng Việt Nam đã có những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này.

Tại một cuộc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết liệu pháp tế bào gốc đã được áp dụng để điều trị 21 loại bệnh.

Cấy ghép tế bào gốc để điều trị bệnh nhân mắc bệnh ác tính có tỷ lệ thành công rất cao từ 70-80%.

MST (Ministry of Science and Technology - Bộ Khoa học và Công nghệ) phát động một chương trình quốc gia về ứng dụng liệu pháp tế bào gốc để điều trị các loại bệnh không phản ứng hoặc phản ứng kém đối với những phương pháp trị liệu thông thường.

Một báo cáo cho thấy thị trường toàn cầu liên quan đến vấn đề phát triển tế bào gốc năm 2016 có giá trị 48 tỷ USD, trong khi con số này dự kiến sẽ đạt 378 tỷ USD vào năm 2025. Việc nhập khẩu các sản phẩm và thiết bị của Việt Nam liên quan đến liệu pháp tế bào gốc đã tăng lên nhanh chóng trong những năm gần đây.

Ông Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc (Stem Cell Institute) cho biết thông qua một khảo sát trực tuyến trên 400 người thì rất nhiều người nghĩ rằng điều trị ung thư là mục đích quan trọng nhất của sự phát triển tế bào gốc. Mục đích quan trọng thứ hai là điều trị bệnh tiểu đường.

Không chuyển giao độc quyền để giảm chi phí điều trị

December 27, 2017

Viện Tế bào gốc thuộc Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, đã nghiên cứu và chuyển giao nhiều công nghệ tế bào gốc cho các bệnh viện và doanh nghiệp.

Phó giáo sư, Viện trưởng Phạm Văn Phúc cho biết, do hướng tới phục vụ cộng đồng, Viện không chuyển giao độc quyền các công nghệ của mình để vừa tạo cơ hội cho nhiều bệnh nhân, vừa giảm chi phí điều trị cho họ.

 

 

Bệnh nhân từng không tin vào công nghệ tế bào gốc

 

Anh có thể cho biết, hiện Viện Tế bào gốc đang làm chủ những công nghệ nào? Trên thế giới, những công nghệ đó có đang được áp dụng phổ biến không?

 

Sau 10 năm nghiên cứu và phát triển công nghệ tế bào gốc (TBG), Viện chúng tôi đã làm chủ bốn công nghệ quan trọng. Đó là những công nghệ tiên tiến và tương đương với thế giới, như: Công nghệ phân lập TBG từ mô mỡ, tủy xương, máu cuống rốn, cuống rốn, máu kinh nguyệt, tủy răng; Công nghệ nuôi cấy tăng sinh TBG trong thời gian dài để thu lượng lớn tế bào; Công nghệ biệt hoá các TBG thành các tế bào xương, sụn, mỡ, tế bào tiết insulin, tế bào cơ tim, tế bào nội mô, tế bào thần kinh; và Công nghệ bảo quản TBG trong thời gian dài ở nhiệt độ -1960C, và -860C.

Ứng dụng Tế bào gốc: Triển vọng mới trong điều trị ung thư

December 03, 2017

1 / 1

Please reload

bottom of page